10/03/2020 Cầu Phước Lộc đường Đào Sư Tích Nhà Bè thi công lại

  • TIN TỨC
  • 30-03-2020

Nhiều dự án xây cầu tại TP.Hồ Chí Minh đang bị “lụt” tiến độ, khiến người dân những nơi này mòn mỏi đợi chờ. Thi công chậm trễ vì vướng giải tỏa mặt bằng..., các dự án xây cầu này trở nên chênh vênh, khó hẹn được ngày hoàn thành. Trong những dự án này, điển hình có thể kể đến như: cầu Phước Lộc (huyện Nhà Bè).


TIN LIÊN QUAN


Cầu Phước Lộc có tổng chiều dài 710 mét. Trong đó, chiều dài cầu là 386 mét, chiều dài đường 323 m, tổng vốn đầu tư hơn 335 tỉ VNĐ từ ngân sách. Trong đó chi phí xây dựng cầu là 210 tỉ VNĐ, Giải phóng mặt bằng 38 tỉ VNĐ. Cầu nằm trên trục đường Đào Sư Tích Phước Lộc, huyện Nhà Bè, cách khu Làng Đại Học nhà bè 700m bắc qua rạch Long Kiểng, kết nối xã Phước Kiển và xã Phước Lộc. Được khởi công xây dựng từ năm 2012 nhưng đến nay sau hơn 7 năm khởi công, dự án vẫn chưa thể hoàn thành do vướng phần giải tỏa mặt bằng thi công. Phía trong rào chắn tại công trình này, đất đá, vật liệu xây dựng nằm lộn xộn, đổ đống và đã bị thời gian làm hao mòn, cho đến hôm nay dự án cầu Phước Lộc mới chỉ là hai khối nhịp dầm đúc (bao gồm phần cầu chính, cầu dẫn, đường dẫn. Trong đó, phần cầu chính làm được 71%) nằm chơi vơi giữa hai bên rạch và bờ. 

Trong khi đó, nhà ở của cư dân ở hai bên bờ sông đang bị sạt lở dần dần. Đứng trên đường Đào Sư Tích có thể thấy ngay phía chân cầu của xã Phước Lộc, một ngôi nhà đã bị sạt lở một nửa nhà xuống sông. Dưới chân cầu trở thành một bãi rác, trên mặt nước đầy túi nilông và rác rưởi...

Xã Phước Lộc chỉ cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 13km, nhưng hiện nay vẫn là xã có kinh tế kém phát triển, giao thông bất tiện do kênh rạch chia cắt, xe oto phải đi đường vòng rất xa mới đến được đường Đào Sư Tích xã Phước Lộc. Tại đây, nhiều hộ dân sinh sống vẫn còn sử dụng ghe thuyền để di chuyển.

Phía đại diện Ban quản lý dự án ở TP. Hồ Chí Minh cho biết, khó khăn lớn nhất của dự án là việc giải phóng mặt bằng 2 bên trên trục đường Đào Sư Tích Phước Lộc, Phước Kiển. Vì chưa thể bàn giao mặt bằng sạch để thi công nên công trình đang phải tạm ngừng thi công trong 5 năm nay. Trong thời gian qua, Uỷ ban nhân dân huyện Nhà Bè đã bắt đầu làm thủ tục điều chỉnh giá, phương án bồi thường mới cho người dân bị giải tỏa theo luật định.
 
“Uỷ ban nhân dân huyện Nhà Bè có hứa cuối năm 2019 sẽ bàn giao mặt bằng thi công cho chủ đầu tư. Trường hợp ủy ban huyện bàn giao mặt bằng đúng hẹn thì chỉ 18 tháng là sẽ thực hiện xong dự án này” - người đại diện ban quản lý khẳng định. 
 
Như vậy sau bao năm chờ đợi thì người dân cũng đã nhận được tin vui, vào ngày 10/03/2020 dự án Cầu Phước Lộc cũng chính thức được thi công xây dựng lại, hai bên đường dẫn lên cầu đã được san lấp, giải tỏa mặt bằng. Và bên trong dự án đang triển khai để thi công lại. Theo như thông tin đã công bố trước đó của các đại diện ban quản lý thì sớm nhất có thể trong năm 2021 cầu Phước Lộc Nhà Bè sẽ hoàn thành.
 
Khi cầu hoàn thành thì các kdc Đào Sư Tích Phước Kiển, Phước Lộc sẽ được hưởng lợi nhiều tự dự án này, kinh tế khu vực được thúc đẩy phát triển, giao thương thuận tiện, nhất là đối với dân cư khu vực đường Đào Sư Tích Phước Lộc sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ. 
 
Khởi công lại xây dựng cầu Phước Lộc Đào Sư Tích
 
Thi công xây dựng lại cầu Phước Lộc Đào Sư Tích Nhà Bè
 
Cầu trên đường Đào Sư Tích Phước Lộc Nhà Bè
 
Thông báo xây dựng cầu trên đường Đào Sư Tích Phước Lộc 
 
 
Facebook nhà đất Đào Sư Tích : https://www.facebook.com/daosutichphuockien/ 

Xem thêm thông tin các KDC trong khu vực huyện Nhà Bè, Quận 7 :

KDC Làng đại học Nhà Bè

Chung cư Hoàng Anh Thanh Bình

 
Prev

Quy trình mua bán nhà đất Đào Sư Tích Phước Kiển

Next

Bán đất dự án Đào Sư Tích Nhà Bè, Phước Kiển giai đoạn 5