Có nên mua bán đất Đào Sư Tích Phước Kiển mùa dịch COVID-19 ?

  • TIN TỨC
  • 14-04-2020

Bất động sản quý IV năm 2019 không có nhiều biến động, tâm lý mọi người kì vọng thị trường mua bán nhà đất trong năm 2020 sẽ trở nên khởi sắc hơn, Tuy nhiên ngay trong đầu năm 2020, bất động sản lại chịu ảnh hưởng bởi sự bùng phát của dịch COVID-19. 

Theo như nhận định của các chuyên gia, hầu hết các doanh nghiệp nhà đất, các phân khúc bất động sản ít nhiều đều bị tác động, ở Nhà bè thì tình hình mua bán đất Đào Sư Tích Phước Kiển, KDC Làng đại học…cũng đều bị ảnh hưởng chung như vậy. 


TIN LIÊN QUAN


NỘI DUNG

 1. Tình hình thị trường chung

 2. Tình hình mua bán đất Đào Sư Tích Phước Kiển Nhà Bè 

 3. Cơ hội trong mùa dịch

1. TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG CHUNG 

Một bộ phận không nhỏ người tìm mua nhà đất, có tâm lý chờ giá bán bất động sản giảm xuống sau khi hết dịch rồi mới quyết định mua. Tâm lý chờ đợi này của người mua xuất phát từ kinh nghiệm từ những lần trải qua khủng hoảng kinh tế và giá nhà đất có chiều hướng giảm giá rất nhiều.

mua bán đất đào sư tích mùa dịch covid-19

Tình hình thực tế cho thấy rằng, trong khủng hoảng nhà đất năm 2007-2008, đến 2014 bất động sản đã sụt giảm giá rất nhiều, từ đây giá nhà đất không giảm được nữa, một số dự án thời điểm đó buộc phải giảm giá mạnh để thoát được hàng, điều chỉnh dòng tiền.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó thì có rất nhiều chủ đầu tư thiếu kinh nghiệm tham gia vào thị trường bất động sản, cộng thêm khủng hoảng kinh tế kéo dài. Còn bây giờ, các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản đầu 2020 trầm lắng là do dịch bệnh, chứ không phải thị trường bị khủng hoảng, hay nhà đầu tư không có nhu cầu. Chính sách giãn cách xã hội cả nước, khiến nhiều người dân có nhu cầu mua bán bất động sản thời điểm này cũng không mua được. 

2. TÌNH HÌNH MUA BÁN ĐẤT ĐÀO SƯ TÍCH NHÀ BÈ 

Vậy những nhà đầu tư cần mua bán đất Đào sư tích Phước kiển có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người mua tập trung mua đất vào những tháng cuối năm 2019 hi vọng giá bán đất Đào Sư Tích trong 2020 sẽ khởi sắc và tăng trở lại, tuy nhiên  dịch COVID-19 khiến nhu cầu mua nhà đất để ở và đầu tư giảm mạnh, Giao dịch mua bán đất tại đây đã giảm tới hơn 60% so với lúc thị trường sôi động trong năm 2019.

Thị trường chậm, nhiều nhà đầu tư mua đất nền trước kia với ý định đợi giá lên để "lướt sóng" đã phải giảm giá nhằm thu hồi vốn hoặc cắt lỗ, dù vậy nhiều người đầu tư vẫn đang giữ mức giá bán đất Đào Sư Tích Phước Kiển mà họ đã lập ra từ trước khi dịch COVID-19 bùng phát. 

bán đất đào sư tích phước kiển mùa covid

Số liệu thực tế trong năm 2019 tại khu vực trục chính của dự án, đường 16 mét, một lô đất 5x17 m2 điển hình, sổ đỏ đầy đủ, đã giao dịch được với giá 50 triệu/m2, với các lô đường nhánh, đường 8 mét diện tích 5x16 m2 giá bán đất Đào Sư Tích đã là 46.5 triệu/m2 - 47 triệu/m2.

Tuy nhiên từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, và theo chỉ thị cách li xã hội từ thủ tướng chính phủ, người đầu tư hạn chế mua bán đất, thị trường trở nên trầm lắng, giao dịch cầm chừng, nhà đầu tư ảnh hưởng nhiều phía, áp lực trả nợ ngân hàng….cần bán để thu tiền về, mà thị trường trầm lắng, buộc phải bán đất Đào Sư Tích giá thấp hơn thị trường để thu hút người mua, nên giá đất có xu hướng giảm trong thời gian này.

Cụ thể trong tháng 4/2020, giá bán đất trên trục đường 16m của dự án Đào Sư Tích, lô đất 5x17 giá bán giảm còn 49 triệu/m2, đất 5x16m đường 8 mét giá bán giảm còn 45 triệu/m2– 46 triệu/m2.

3. CƠ HỘI TRONG MÙA DỊCH 

Các chuyên gia nhận định, nhà đầu tư vẫn chọn bất động sản là kênh trú ẩn tài sản an toàn khi thị trường có sự biến động. Dịch Covid-19 được các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm xem là cơ hội để mua được nhà đất giá hời từ những người bán đất Đào Sư Tích kẹt vốn. Song trong giai đoạn này việc đầu tư trong ngắn hạn và lướt sóng không được ưu tiên, do tính thanh khoản đang có sự sụt giảm, dòng tiền trên thị trường lưu thông chậm. Các nhà đầu tư ngắn hạn thường có vốn không nhiều, tỉ lệ vay vốn cao sẽ phải rời khỏi thị trường.

Mua bán đất đào sư tích phước kiển mùa covid-19

Một góc dự án Đào Sư Tích Phước Kiển nhìn từ trên cao

Dịch bệnh là yếu tố bất ngờ, xu hướng giảm chỉ là ngắn hạn. Còn bất động sản là thị trường lớn, một lĩnh vực có thể đầu tư cả ngắn hạn lẫn dài hạn. Dịch bệnh có thể ảnh hưởng trong ngắn hạn, chứ không ảnh hưởng đến dài hạn, vì thực tế chứng minh: Trong suốt nhiều năm trôi qua, biểu đồ giá bất động sản ở Việt Nam có xu hướng đi lên đều, dù thị trường có đi xuống ở một vài giai đoạn nhưng cuối cùng cũng lấy lại xu hướng tăng dần đều. nhà đầu tư cần nhìn nhận đúng bản chất thị trường, lựa chọn cho mình chiến lược mua bán đất Đào Sư Tích Phước Kiển phù hợp để đảm bảo hiệu quả và gia tăng giá trị bất động sản trong thời điểm nhạy cảm này.

Còn với nhu cầu ở thực, người mua sẽ ít cân nhắc về việc đầu tư ngắn hay dài hạn mà tập trung vào nhu cầu thực tế của mình, hướng đến những nơi quy hoạch và không gian sống thoải mái, các nhà đất có pháp lý rõ ràng, giá cả phù hợp. 

Hi vọng với những thông tin trên, quý đọc giả sẽ có được lựa chọn đúng đắn khi quyết định mua bán đất Đào Sư Tích Phước Kiển nhà bè trong mùa dịch COVID-19 này.

Liên hệ FACEBOOK hoặc điện thoại: 0909.086.319 để nhận được toàn bộ thông tin về dự án Phước Kiển Đào Sư Tích.

 
Prev

Có nên mua đất KDC Đào Sư Tích Phước Kiển để xây trọ ?

Next

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè 2020 - Hướng dẫn xem bản đồ