Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè 2020 – Hướng dẫn xem bản đồ

Các nội dung chính

Để Huyện Nhà Bè có thể phát triển một cách ổn định và lâu dài trở thành một khu đô thị sầm uất, Mới đây, UBND TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra đề án quy hoạch toàn huyện Nhà Bè đến năm 2020. Thông tin quy hoạch huyện Nhà Bè 2020 này được tổng hợp và chia sẻ đến quý độc giả.

Thông tin tổng quát về huyện Nhà Bè 

– Vị trí Huyện Nhà Bè nằm ở khu vực phía Nam Sài Gòn. Cách khu vực trung tâm hành chính TP. Hồ Chí Minh khoảng 10 km, với diện tích khoảng 100 km2, bao gồm thị trấn Nhà Bè, xã Phước Kiển, xã Phước Lộc, xã Nhơn Đức, xã Hiệp Phước, xã Phú Xuân và xã Long Thới.
+ Mặt phía Bắc huyện Nhà Bè tiếp giáp với Quận 7
+ Phía Nam tiếp giáp với huyện Cần Giuộc tỉnh Long An.
+ Phía Đông tiếp giáp với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và huyện Cần Giờ.
+ Phía Tây tiếp giáp với huyện Bình Chánh
Bản đồ hành chính huyện xã nhà bè
Bản đồ hành chính quy hoạch huyện Nhà Bè.
– Theo thông tin các số liệu thống kê, số dân dự kiến của huyện Nhà Bè năm 2020 sẽ có khoảng 400.000 người.
– Huyện Nhà Bè có mạng lưới sông ngòi dày đặt thích hợp cho việc mở rộng hệ thống giao thông đường thủy, có các cảng nước sâu phù hợp để nhiều tàu thuyền có tải trọng lớn cập bến. Với lợi thế gần biển, nhiều tiềm năng để phát triển thương mại, dịch vụ, cảng biển, huyện Nhà Bè sẽ tập trung phát triển công nghiệp cảng biển trong tương lai.

Hệ thống cụm dân cư quy hoạch huyện Nhà Bè năm 2020

Cụm dân cư số 1: Có diện tích quy hoạch là 1.020 ha, số dân dự tính khoảng 100.000 người. Bao gồm xã Phú Xuân và khu vực thị trấn Nhà Bè có ranh giới là các con sông bao quanh. Cụm cư dân này được quy hoạch là KDC hiện hữu bố trí dọc theo trục đường Huỳnh Tấn Phát, trục đường Nguyễn Bình, được đầu tư bài bản về hạ tầng kĩ thuật, phù hợp để phát triển khu đô thị.
Cụm dân cư số 2: Diện tích khoảng 655 ha, số dân ước tính khoảng 75.000 người. Khu vực xã Phước Kiển mặt phía Bắc Nhà Bè, gồm 2 trục đường chính là đường Lê Văn Lương và trục đường Nguyễn Hữu Thọ. Cụm cư dân này thuộc KDC mới có hạ tầng đồng bộ, nằm giữa các tòa nhà cao tầng và nhà ở thấp tầng.
Cụm dân cư số 3: Diện tích khoảng 890 ha, dân số ước tính đạt 125.000 người. Gồm các KDC mới thuộc khu vực xã Nhơn Đức, xã Phước Kiển, được quy hoạch thành khu đô thị sầm uất.
Cụm dân cư số 4: Diện tích khoảng 550 ha, dân số dự tính đạt 60.000 người.Gồm khu vực xã Long Thới và xã Hiệp Phước. Cụm dân cư này được quy hoạch đồng bộ với cụm cảng Hiệp Phước cùng với KDC hiện hữu dọc theo trục đường Nguyễn Văn Tạo.
Bản đồ quy hoạch huyện nhà bè 2020
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện nhà bè 2020
– Huyện Nhà Bè đang là nơi thu hút đầu tư rất lớn từ các nhà đầu tư nổi tiếng trong và ngoài nước, mà gần đây là siêu dự án GS Metro city quy mô 350 đến từ chủ đầu tư Hàn Quốc, rất nhiều dự án KDC như Gia Long Riverside, Tân An Huy Trần Thái, Làng Đại Học A B C… hạ tầng liên tục được nâng cấp như tuyến đường Cầu vượt hầm chui Nguyễn Văn Linh mới được khởi công, tiếp tục xây dựng lại cầu Phước Lộc đường Đào Sư Tích…. Có thể thấy cơ sở hạ tầng huyện Nhà Bè đang được đầu tư một cách đồng bộ, góp phần mang đến cho huyện Nhà Bè một gương mặt mới, hứa hẹn mang đến tiềm năng đầu tư lớn cho thị trường nhà đất khu vực Nam Sài Gòn trong tương lai không xa.

Bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè

– Chi tiết về toàn bộ bản đồ quy hoạch của các khu dân cư thuộc xã Phước Kiển, xã Nhơn Đức, xã Phước Lộc, xã Phú Xuân…huyện Nhà Bè

click vào link để xem bản đồ : www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/pages/bandoqh-nhabe.aspx

– Nếu vào link trên xem thông tin quy hoạch huyện nhà bè không được thì bạn có thể làm theo các bước sau. (Lưu ý: chỉ xem được trên máy tính, điện thoại hiện tại chưa xem được). Thông tin trên bản đồ quy hoạch rất nhiều, nên xem trên máy tính để xem tổng quát hơn.

Bước 1: Chọn quy hoạch của một khu dân cư bất kì thuộc huyện Nhà Bè. Sau đó chọn tải về Silverlight 2.0 và cài đặt.

Cách cài đặt Silverlight 2.0 : Click vào file vừa tải xuống sẽ hiện ra thông báo chọn Run -> Chọn Install now -> Next -> Close.

Bước 2: Sau khi cài đặt bạn có thể tải lại trang web để xem quy hoạch. Nếu bạn vẫn không thể xem được thì chuyển qua sử dụng trình duyệt Internet Explorer (IE) để xem bản đồ quy hoạch huyện Nhà Bè đầy đủ, đây là trình duyệt mặc định của máy tính nên không cần cài đặt thêm. Xem được bản đồ quy hoạch tương tự bên dưới là thành công.

Bản đồ quy hoạch khu tái định cư lập phúc huyện Nhà Bè

Bản đồ quy hoạch khu Tái Định Cư Lập Phúc xã Phước Kiển huyện Nhà Bè

Xem thông tin các KDC trong khu vực huyện Nhà Bè : KDC Đào Sư Tích Phước Kiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.